首页 社会内容详情
新2足球注册(www.m10086.com):Đội Việt Nam và quốc tế cứu 1 nạn nhân ra khỏi đống đổ nát ở Thổ Nhĩ Kỳ

新2足球注册(www.m10086.com):Đội Việt Nam và quốc tế cứu 1 nạn nhân ra khỏi đống đổ nát ở Thổ Nhĩ Kỳ

分类:社会

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新2足球注册www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

Cụ thể, 7h30 sáng 11/2 (giờ Thổ Nhĩ Kỳ), Đội cứu nạn, cứu hộ (CNCH) của Bộ Công an đã tiếp cận hiện trường. Tại đây, Đội được Ban Tổ chức phân công tìm kiếm cứu nạn người dân tại tòa nhà 3 tầng bị đổ sập ở TP Adiyaman, Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông tin chính xác vào thời điểm đó tại hiện trường có 10 người bị vùi lấp. Lực lượng CNCH của Bộ Công an đã sử dụng thiết bị chuyên dụng của Việt Nam mang sang và sự hỗ trợ phương tiện cơ giới của nước bạn như máy xúc, máy đào để tiến hành tìm kiếm nạn nhân.

Lực lượng CNCH của Bộ Công an Việt Nam bước sang ngày thứ 2 thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Vũ Huyền).

Công việc tìm kiếm được lực lượng CNCH của Việt Nam thực hiện rất tích cực từ 7h30 sáng đến 18h30 chiều cùng ngày (giờ Thổ Nhĩ Kỳ). Sau 1 ngày làm việc, CNCH của Bộ Công an đã gần như dọn dẹp hầu như sạch hiện trường, loại bỏ các yếu tố gây nguy hiểm và gây sập thứ cấp. Đồng thời lực lượng CNCH của Bộ Công an còn sử dụng camera dò tìm, phát hiện bằng hình ảnh, âm thanh và đã phát hiện dấu hiệu của sự sống với hai âm thanh khác nhau (dự đoán có hai người còn sống sót) trong khu vực sập đổ.

Một thành viên Đoàn CNCH của Bộ Công an tranh thủ ăn bánh mỳ tại hiện trường để tiếp công việc cứu hộ, cứu nạn ngay sau đó (Ảnh: Huyền Vũ).

"Đội đã xác định vị trí gần nhất để tiếp cận nạn nhân và tiếp tục đi từ vị trí được phá dỡ sâu vào trong 6m theo một đường hẹp chỉ vừa một người chui vào được. Tại đây chúng tôi tiếp tục phát hiện rất rõ dấu hiệu của nạn nhân có âm thanh dội ra. Lực lượng của chúng tôi đã giao tiếp với nạn nhân với những câu chào, hỏi thăm sức khỏe "Hello" "How are you?"... và có tín hiệu đáp lại của nạn nhân", đại diện Đoàn CNCH của Bộ Công an cho biết.

Ngay sau khi phát hiện sự sống, Đội CNCH của Bộ Công an đã phối hợp cơ quan điều phối của Thổ Nhĩ Kỳ để huy động thêm lực lượng và thiết bị của các lực lượng đến từ các nước khác phối hợp ứng cứu với mục tiêu nhanh chóng cứu sống nạn nhân.

Thời điểm trên có lực lượng của quân đội của Pakistan làm việc ngay giáp lưng tòa nhà nơi lực lượng CNCH của Bộ Công an thực hiện nhiệm vụ. Đội CNCH của Pakistan cũng đã phối hợp dùng sóng siêu âm xác định vị trí nạn nhân và lên phương án phối hợp với CNCH của Bộ Công an và Thổ Nhĩ Kỳ tìm cứu người bị nạn.

Từ việc phối hợp đó, Đội CNCH của Bộ Công an Việt Nam đề nghị Đội CNCH của quân đội Pakistan cùng tiếp cận theo các hướng. Đội Pakistan đã tiếp cận phía sau tòa nhà nơi họ đang làm nhiệm vụ. Đội CNCH của Bộ Công an Việt Nam ở hướng trước của tòa nhà nơi được phân công nhiệm vụ. Sau 30 phút, lúc 22h10 (giờ Thổ Nhĩ Kỳ) tiến vào theo hướng hông nhà, Đội CNCH Pakistan đã đưa được một nạn nhân khoảng 14 tuổi ra khỏi đống đổ nát.

"Lúc đó, cảm xúc vỡ òa của người nhà, người thân và các lực lượng quốc tế tham gia CNCH tại hiện trường", đại diện Đoàn CNCH của Việt Nam nói.

Ngay sau đó, Đội trưởng Đội CNCH của Pakistan đã đến gặp Đại tá Nguyễn Minh Khương - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (C07 - Bộ Công an) - Trưởng đoàn CNCH của Bộ Công an Việt Nam, để cảm ơn Đội CNCH của Việt Nam đã phối hợp hiệu quả, phát hiện nạn nhân, dọn dẹp hiện trường để họ có thể thực hiện công việc cuối cùng là đưa nạn nhân ra khỏi nơi nguy hiểm an toàn.

Đội cứu nạn, cứu hộ của Bộ Công an tại Thổ Nhĩ Kỳ làm việc xuyên đêm để tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát (Ảnh: Huyền Vũ).

Trước đó, sau 10 giờ di chuyển dưới thời tiết tuyết rơi dày đặc, đường trơn trượt, khoảng 3h30 (giờ địa phương - 7h30 giờ Việt Nam) ngày 11/2, Đoàn công tác Bộ Công an tham gia cứu nạn, cứu hộ với 24 cán bộ, chiến sỹ đã tới TP Adıyaman (Thổ Nhĩ Kỳ). Sau động đất, nhiều tòa nhà, khu nhà tại đây đã bị sụp đổ, ngổn ngang.

Ban Tổ chức đã phân công Đoàn công tác nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ tại đống đổ nát của một tòa nhà trên Đường 531, Adıyaman Merkez, Adıyaman - địa điểm được cho là đã vùi lấp 15 người dân sau trận động đất kinh hoàng xảy ra vào ngày 6/2.

Đại tá Nguyễn Minh Khương  nhận định, nếu không xây dựng phương án cứu nạn, cứu hộ kỹ lưỡng, cụ thể, chi tiết sẽ rất dễ gặp tai nạn, nguy hiểm bởi những tòa nhà ở đây vẫn có dấu hiệu sụp đổ bất kỳ lúc nào. 

Ngay sau khi đến hiện trường, Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát địa điểm để lên phương án cứu nạn, cứu hộ; đồng thời tập kết các trang thiết bị chuẩn bị nhiệm vụ. Đoàn công tác sẽ chia làm 2 nhóm: Nhóm 1 sẽ làm công tác cứu nạn, cứu hộ theo sự phân công của Ban Tổ chức; Nhóm 2 sẽ phân loại thiết bị y tế đưa đến người dân bị nạn. 

Đoàn công tác Bộ Công an đang quyết tâm nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn, nguy hiểm để thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ với hy vọng có phép màu để cứu sống người dân nơi đây.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论